Sẹo mụn có thể xem là nỗi "ám ảnh" của rất nhiều bạn trẻ. Bởi nó sẽ khiến da bạn trông xấu xí và mất hẳn tự tin trong giao tiếp. Trong khi đó, đôi khi những vết sẹo mụn này là do thói quen từ chính bạn gây ra. Do đó, nếu bạn chịu khó sửa đổi những thói quen để lại sẹo mụn trên da sau đây sẽ giúp hạn chế vấn đề này đáng kể.

Lười sử dụng kem chống nắng

Các nốt mụn nếu bị tổn thương do ánh nắng mặt trời thì nguy cơ bị thâm và sẹo càng cao. Lúc này, bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn để mụn lành hẳn. Do đó, để hạn chế tình trạng mụn để lại sẹo và thâm thì bạn nên nhớ che chắn cẩn thận mỗi khi ra đường. Ngoài áo khoác, mũ... thì bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tốt hơn dưới những tia nắng cực kỳ gây hại.

Xem qua Kem dưỡng da và chống nắng NICESUN của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My nhé!

Sờ tay lên mụn

Đôi tay mỗi người chạm rất nhiều vật nên bám đầy bụi bẩn và vi khuẩn. Do đó, nếu bạn thường xuyên sờ vào nốt mụn sẽ khiến mụn bị nhiễm trùng và sưng to hơn. Một khi mụn càng sưng to thì khả năng mụn để sẹo sẽ càng lớn. Do đó, tốt nhất bạn nên tự nhớ kiểm soát đôi tay của mình, hạn chế chạm tay vào mặt, vào mụn để mụn nhanh lành và không để lại sẹo lẫn vết thâm.

Cào vết mụn

Nghiêm trọng hơn việc sờ tay lên mụn là bạn cứ vô thức dùng tay cào vỡ nốt mụn. Lúc này, lớp da mụn không chỉ dễ nhiễm trùng mà còn bị tổn thương nặng, lâu lành nên khả năng để lại sẹo sẽ cao hơn. Vì thế, cho dù nốt mụn có nhìn "ngứa mắt" thế nào thì bạn cũng nên nhớ kiềm chế đừng cào rách vết mụn. Có như vậy mụn mới nhanh lành hơn nên da cũng láng mịn sau khi khỏi mụn.

Nặn mụn không đúng cách

Đối với những vết mụn già thì chỉ cần một sự tác động nhẹ là nhân mụn có thể trồi ra ngoài. Tuy nhiên, đối với những nốt mụn còn non thì nếu bạn cố tình nặn sẽ khiến mụn sưng tấy và nghiêm trọng hơn. Lúc này, mụn không chỉ nhiễm trùng lâu lành mà còn dễ để lại sẹo hoặc vết thâm trên mặt.

Do đó, tốt nhất là bạn nên hạn chế nặn mụn, đặc biệt nếu đó là nốt mụn còn non. Đối với những nốt mụn chắc chắn đã già thì trước khi nặn, bạn cũng nên nhớ vệ sinh dụng cụ nặn và hai tay cho thật sạch sẽ để hạn chế tối đa nhiễm trùng gây sẹo lâu dài.

Dùng khăn lau quá mạnh

Khi da đang bị mụn, nếu bạn dùng khăn lau quá mạnh có thể khiến các nốt mụn vỡ ra hoặc trầy xước, gây nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu khăn lau không được giặt sạch thường xuyên thì tình trạng mụn có thể nghiêm trọng hơn và rất dễ gây sẹo. Do đó, nếu đang bị mụn thì bạn cũng nên lưu ý đừng chà sát khăn lên mặt quá mạnh. Nếu có dùng khăn cũng nên sử dụng loại khăn mềm mại và thấm cho khô nước trên mặt là được.

Trang điểm quá nhiều

Trang điểm là cách che đậy các vết mụn nhanh tức thì. Tuy nhiên, nếu bạn trang điểm quá đậm và quá thường xuyên có thể khiến da bị bí hơi hoặc bị kích ứng nên tình trạng mụn sẽ tồi tệ hơn. Do đó, khi da đang bị mụn thì bạn cũng nên hạn chế trang điểm hoặc trang điểm nhẹ để da được thông thoáng, mụn nhanh khỏi và ít để lại sẹo hơn.

Xem qua CC Cushion của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My nhé!NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN MỤN ĐỂ LẠI SẸO TRÊN DA -

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN MỤN ĐỂ LẠI SẸO TRÊN DA

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN MỤN ĐỂ LẠI SẸO TRÊN DA

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN MỤN ĐỂ LẠI SẸO TRÊN DA

NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN MỤN ĐỂ LẠI SẸO TRÊN DA
NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHIẾN MỤN ĐỂ LẠI SẸO TRÊN DA
Gọi điện SMS Chỉ Đường
lên đầu trang
Hỗ trợ trực tuyến
1