Có thể bạn chưa biết, môi thâm là tình trạng hắc tố Melanin trong cơ thể bị sản sinh ra quá nhiều và tích tụ trên vùng môi, khiến cho môi của chúng ta bị mất màu sắc hồng hào, tươi tắn ban đầu. Về lâu dài, đôi môi sẽ trở thâm và xỉn màu xấu xí, đồng thời mất đi độ bóng khỏe và mịn màng. Tình trạng này không chỉ gây cản trợ cho quá trình son môi, trang điểm mà còn khiến các bạn gái e ngại, tự ti.

Để có biện pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ những nguyên nhân khiến môi thâm và xỉn màu. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra cách chữa trị phù hợp và hiệu quả.

Do di truyền

Có nhiều người, từ khi sinh ra đã sở hữu đôi môi tối màu. Đây không phải là vì bất kì nguyên nhân bên ngoài hay thói quen sinh hoạt nào gây nên mà là do yếu tố di truyền. Sắc tố Melanin trong cơ thể quá nhiều và tích tụ trên môi, khiến môi không được hồng hào và tươi tắn.

Trong trường hợp này, việc cải thiện màu môi không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung đầy đủ các Vitamin E, A, C,…và có thói quen sinh hoạt và dưỡng môi hợp lý, làn môi của bạn sẽ được cải thiện dần dần.

Thói quen hút thuốc lá

Thành phần Nicotine có trong thuốc lá cực kì có hại cho sức khỏe con người. Hơn nữa, nếu kéo dài thói quen này, nó sẽ  khiến đôi môi của chúng ta bị thâm xỉn và đổi màu. Bạn hãy để ý những người đàn ông hay hút thuốc, đôi môi của họ không còn giữ được sắc hồng tự nhiên ban đầu. Do vậy, hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân khiến môi thâm mà bạn cần tránh xa hoàn toàn.

Thành phần Caffeine

Cũng tương tự như chất Nicotine trong thuốc lá, Caffeine có trong trà và cà phê cũng là một nguyên nhân khiến môi thâm mà bạn cần lưu ý và hạn chế. Hai cốc cà phê hoặc trà mỗi ngày là vừa đủ để cung cấp năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa không gây ra tình trạng môi thâm, xỉn màu đáng ghét.

Thói quen liếm môi

Nhiều bạn gái lầm tưởng, thói quen liếm môi sẽ giúp môi đỡ bị khô và nứt nẻ. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Nước bọt sẽ khiến môi bạn trở nên khô hơn, nứt nẻ hơn và từ đó, môi sẽ dẽ bị tổn thương và trở nên thâm, xỉn nhanh chóng.

Từ bỏ thói quen liếm môi – nguyên nhân khiến môi thâm ngay từ lúc này, nếu bạn muốn cải thiện đôi môi của mình.

Cơ thể bị thiếu nước

Thiếu nước không chỉ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với cơ thể và làn da mà còn khiến cho đôi môi của bạn bị khô đi. Tình trạng môi khô kéo dài thường xuyên sẽ khiến môi dễ bị tổn thương, bong tróc. Từ đó, đôi môi sẽ dễ bị sạm đi và biến màu xấu xí.

Nếu muốn sở hữu một đôi môi hồng hào, việc đầu tiên của bạn là cung cấp đủ nước cho cơ thể.  Đây là việc đơn giản nhất để khắc phục nguyên nhân gây môi thâm xấu xí.

Do ánh nắng mặt trời

Tác hại của các tia UVA, UVB từ ánh nắng mặt trời có lẽ các cô gái đã quá thấu hiểu. Không chỉ khiến làn da của chúng ta trở nên đen, sạm đi nhanh chóng, ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân khiến môi thâm mà bạn phải hết sức lưu ý.

Các tia UVA, UVB sẽ khiến môi khô và nứt nẻ và làm gia tăng các sắc tố Melanin – tác nhân làm môi bị biến màu hàng đầu.

Thói quen dùng son môi không hợp lý

Sử dụng các loại son môi kém chất lượng là một trong những nguyên nhân khiến môi thâm và xấu xí mà bạn không thể bỏ qua. Việc quá lạm dụng son môi hay không có thói quen tẩy trang môi vào cuối ngày cũng sẽ khiến cho đôi môi của bạn ngày càng trở nên khô sần và xỉn màu.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân khiến môi thâm mà chúng ta thường mắc phải nhất. Ngoài ra, tình trạng môi bị xỉn màu và nứt nẻ xấu xí cũng có thể do bệnh tật (tim mạch), cơ thể thiếu chất (vitamin C), hoặc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh,…Các nàng lưu ý và hạn chết tối đa những thói quen có hại này nhé!

Chúc các nàng luôn luôn xinh đẹp!

 



NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÔI THÂM MÀ BẠN ÍT ĐỂ Ý -

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÔI THÂM MÀ BẠN ÍT ĐỂ Ý

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÔI THÂM MÀ BẠN ÍT ĐỂ Ý

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÔI THÂM MÀ BẠN ÍT ĐỂ Ý

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÔI THÂM MÀ BẠN ÍT ĐỂ Ý
NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÔI THÂM MÀ BẠN ÍT ĐỂ Ý
Gọi điện SMS Chỉ Đường
lên đầu trang
Hỗ trợ trực tuyến
1