Đắp mặt nạ là cách giúp loại bỏ các tế bào da chết đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng, tái tạo các tế bào da và mang lại cho bạn làn da mịn màng trắng sáng.Thế nhưng cũng không ít bạn gái có những lầm tưởng về việc đắp mặt nạ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Lầm tưởng 1: Ngày nào cũng đắp mặt nạ sẽ tác dụng nhanh hơn

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đều khuyên rằng chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần. Thế nhưng cũng không ít bạn gái có thói quen ngày nào cũng đắp mặt nạ vì nghĩ rằng như vậy sẽ nhanh có tác dụng hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm vì khi sử dụng quá thường xuyên sẽ khiến cho da dễ bị dị ứng, dễ bị mụn và lớp biểu bì da mất đi khả năng đề kháng.

(Ảnh minh họa)

Điều quan trong nữa là chỉ nên đắp mặt nạ khi đang nằm thư giãn vì những tác động như ăn uống, cười, nói… khi mặt nạ khô sẽ khiến cho da chúng ta dễ bị nhăn.

Lầm tưởng 2: Đắp mặt nạ để lâu sẽ thấm nhiều chất hơn

Khoảng thời gian hợp lý nhất để đắp mặt nạ là 15- 20 phút. Vì nếu để mặt nạ lưu lại quá lâu trên da sẽ khiến cho da dễ bị mất nước, hoặc mặt nạ chưa kịp thẩm thấu đã vội rửa đi lại càng không hợp lý.

(Ảnh minh họa)

Trừ khi sử dụng mặt nạ ngủ (loại mặt nạ như kem dưỡng ban đêm) thì mới để qua đêm. Đối với các loại mặt nạ thông thường sau 15- 20 phút bạn phải rửa mặt lại thật sạch để làn da thông thoáng thì quá trình trao đổi chất, tái tạo, nuôi dưỡng làn da mới có thể thực hiện được.

Lầm tưởng 3: Đắp mặt nạ cho phần mắt luôn

Vùng da mắt chúng ta cực kì nhạy cảm, độ dày của da nơi vùng mắt chỉ bằng ¼ so với da mặt, vì thế da mắt nhạy cảm hơn da mặt rất nhiều và cần phải được bảo vệ với một chế độ riêng phù hợp. Do vậy khi đắp mặt nạ tuyệt đối không nên đắp lên vùng da mắt để tránh gây kích ứng cho vùng da này.

(Ảnh minh họa)

Trường hợp vùng da mắt thiếu nước, thiếu dinh dưỡng, xuất hiện nếp nhăn thì nên sử dụng các loại kem dưỡng dành riêng cho mắt hoặc mặt nạ dành riêng cho mắt, tuy nhiên đối với mặt nạ mắt chỉ nên sử dụng 1-2 lần/ tuần.

Lầm tưởng 4: Đắp mặt nạ lúc trời nóng, vào buổi trưa

Thời điểm tốt nhất nên đắp mặt nạ là buổi tối trước khi đi ngủ. Lúc này, da đã được làm sạch và nghỉ ngơi sẽ thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn. Thêm vào đó, thời điểm này sẽ hạn chế việc tiếp xúc với khói bụi hay ánh nắng gây hại da. Bởi sau khi đắp mặt nạ, da sẽ tạm thời nhạy cảm hơn bình thường và dễ bị các tác nhân gây hại tấn công.

(Ảnh minh họa)

Các nàng hãy lưu ý các điều trên để đắp mặt nạ đúng cách nhé!NHỮNG LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC ĐẮP MẶT NẠ -

NHỮNG LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC ĐẮP MẶT NẠ

NHỮNG LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC ĐẮP MẶT NẠ

NHỮNG LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC ĐẮP MẶT NẠ

NHỮNG LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC ĐẮP MẶT NẠ
NHỮNG LẦM TƯỞNG TRONG VIỆC ĐẮP MẶT NẠ
Gọi điện SMS Chỉ Đường
lên đầu trang
Hỗ trợ trực tuyến
1