Cây Neem (đọc là “Nim”) có tên Việt Nam là “Cây soan chịu hạn” vì nó sống ở miền nhiệt đới, thích hợp với khí hậu khô, nóng, chứ không sống được ở miền lạnh. Lá của nó có vị đắng.  Vì nó được trồng rất nhiều ở Ấn Độ, nên cũng còn có tên là “Cây Neem Ấn Độ”.  Cây này được mệnh danh là “cây thần dược” vì trị được rất nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh tiểu đường.  Rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường đã có thể giữ được lượng đường trong máu ổn định nhờ uống trà lá cây này.  Kế đó là nó giúp trị các bệnh về da như mụn, trứng cá, lở loét, da nhăn, da khô, vẩy nến, đầu bị gàu,…  Rồi cả các bệnh khác như viêm gan, viêm dạ dầy, trị loét dạ dầy, loét ruột, táo bón, đau nhức… Quả không hổ danh là “cây thần dược”!

Cùng My xem qua "sự thần dược" của Lá Neem trong việc làm đẹp nhé!

DA NHĂN-DA KHÔ   

Sau khi rửa mặt, thoa kem/dầu neem ngày vài lần cho đến khi da trở nên mịn màng tự nhiên.  Kem hay lotion chứa dầu neem có thể dùng để làm chậm quá trình lão hoá làm da nhăn bằng cách cung cấp chất bảo vệ da tự nhiên và giữ độ ẩm cho da.

Sữa rửa mặt Lá Neem của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My

MỤN TRỨNG CÁ  

Để ngừa và chữa mụn trứng cá, trước tiên rửa mặt với xà bông neem, kế đến dùng kem mặt nạ neem đắp mặt để làm dịu và săn da. Sau cùng thoa kem hay lotion neem để giữ độ ẩm và dưỡng da. Ăn 1 g lá neem hàng ngày để trung hoà chất đường thặng dư trong cơ thể và giúp giảm mụn.

Sữa rửa mặt Lá Neem của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My

GÀU

Để trị gàu, thoa kem neem vào da đầu trước khi tắm gội một lúc. Việc này sẽ làm gàu không còn bám chặt vào da đầu và làm mềm da. Dùng xà bông gội đầu, thường với nước chiết xuất lá neem, sẽ làm sạch gàu và diệt những tác nhân gây bệnh có thể tấn công da đầu. Tắm xong thoa chỉ một chút kem neem vào da đầu và lau khô để lấy đi những kem dư. Uống trà lá neem sau bữa ăn nhiều chất béo hay nhiều chất ngọt sẽ giúp quân bình cho cơ thể, nhờ đó có thể tránh được gàu lại rộ ra.

NGỨA DA ĐẦU  

Ngứa da đầu có thể do nhiều nguyên nhân, từ dị ứng và gầu đến chấy trên đầu.  Gội đầu với xà bông neem, lau khô tóc rồi thoa một chút lotion neem lên da đầu sẽ giảm các vấn đề này.

LOÉT DA  

Rửa vết thương với xà bông neem và thoa lotion neem. Đối với từng vết loét, thoa chiết xuất neem hay đắp lá neem tươi giã nhuyễn lên vết loét rồi băng lại, để qua đêm hay cho đến khi lành hẳn. Thay băng và lá neem mỗi ngày. Uống hai ly trà lá neem mỗi ngày trong ba ngày trong trường hợp nặng.

MỤN CÓC

Để chữa mụn cóc:

- Đắp trên mặt mụn cả lá neem.

- Nhỏ ướt băng cá nhân nước lá neem ép hoặc kem neem rồi đặt lên mụn băng lại.

Thay băng mỗi ngày cho tới khi hết mụn.LÀM ĐẸP CÙNG "THẦN DƯỢC" LÁ NEEM -

LÀM ĐẸP CÙNG "THẦN DƯỢC" LÁ NEEM

LÀM ĐẸP CÙNG "THẦN DƯỢC" LÁ NEEM

LÀM ĐẸP CÙNG "THẦN DƯỢC" LÁ NEEM

LÀM ĐẸP CÙNG "THẦN DƯỢC" LÁ NEEM
LÀM ĐẸP CÙNG "THẦN DƯỢC" LÁ NEEM
Gọi điện SMS Chỉ Đường
lên đầu trang
Hỗ trợ trực tuyến
1