Nếu một buổi tập thể dục giữa ngày khiến bạn không có đủ thời gian để tắm, hãy luôn để sẵn giấy ướt trong túi. Bí quyết chăm sóc da của các vận động viên chuyên nghiệp là dùng nước hoa hồng và một gói khăn giấy ướt dành cho trẻ em (loại có lô hội thì càng tốt). Đổ nước hoa hồng vào lên giấy ướt sao cho ướt sũng. Trước khi chạy hoặc vận động, dùng khăn này lau mặt. Trong quá trình tập nếu lỗ chân lông bị dính bụi bẩn lại tiếp tục dùng khăn lau sạch. Lưu ý nên lau mặt khi cơ thể vẫn còn đang nóng và lỗ chân lông còn đang mở.

Dùng xịt khoáng

Để cơ thể có cảm giác tươi mới, tốt nhất là dùng xịt khoáng đã làm lạnh. Có thể chọn xịt khoáng có thành phần bạc hà để cơ thể có thêm năng lượng, chọn xịt khoáng có chất chống ô xy hóa như táo để nuôi dưỡng làn da hoặc xịt khoáng có hoa cúc La mã hoặc lavender để làm dịu cảm giác.

Toner giấm táo của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My là một lựa chọn tốt trong trường hợp này

Tăng cường sức mạnh của kem chống nắng 

Nếu muốn tập luyện ngoài trời, hẳn bạn không quên tầm quan trọng của kem chống nắng. Nhưng còn có vài cách tự nhiên giúp tăng hiệu quả của kem chống nắng, chẳng hạn như uống nước cà rốt ép hàng ngày hoặc dùng dầu dừa thay kem chống nắng vào những ngày ở lâu ngoài trời.

Kem dưỡng da và chống nắng NICESUN của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My

Không quên tẩy da chết 

Những người năng vận động thường có nhiều da chết hơn người bình thường và khả năng sẽ tắc nghẽn trong lỗ chân lông dẫn đến mọc mụn trứng cá. Nếu tập luyện từ 5-6 ngày mỗi tuần, bạn cần dùng sản phẩm tẩy da dịu nhẹ 2-3 lần mỗi tuần. Tránh xa những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt. Một cách tẩy da chết nhẹ nhàng là dùng khăn cotton. Sau khi rửa mặt sạch, dùng khăn lau mặt theo hình tròn một cách nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút. Cách này có thể áp dụng với cả mặt và người.

Bột Cleasing Face tẩy tể bào chết của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My

Tẩy trang trước và sau khi tập 

Việc tẩy trang mặt trước khi tập là rất quan trọng để giữ da sạch mụn vì mỹ phẩm có thể gây tắc lỗ chân lông trong quá trình tập và đợi đến sau khi tập xong thì đã quá muộn. Lý do là vì trong khi tập, lỗ chân lông mở ra tự nhiên để đổ mồ hôi và những gì còn trên da trước đó sẽ ngấm vào da. Không nên dùng các loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh để tẩy trang mà chỉ nên dùng các loại có công thức làm sạch sâu mà không gây khô da.

Nước tẩy trang REMOVERS MAKE UP của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My

Không để tóc dính vào mặt vì không chỉ làm bạn xao lãng trong khi tập luyện mà nên buộc tóc cao vì mồ hôi và dầu mỡ sẽ tích tụ ở tóc và lỗ chân lông.

Thay quần áo

Sau khi tập nếu mặc nguyên quần áp tập ra đường thì khả năng bị mụn là rất cao vì mồ hôi và vi khuẩn đều được lưu giữ trên người. Cách tốt nhất là tắm ngay trong vòng nửa tiếng sau khi tập rồi thay quần áo.

Trang điểm 

Tránh trang điểm khi tập thể dục vì da cần thở. Cách tốt nhất là để mặt mộc, nếu không thì vẫn có thể dùng dưỡng ẩm có màu nếu da quá xấu.

Khi tay có mồ hôi không nên sờ lên mặt vì khi đó lỗ chân lông đang mở nên rất dễ hấp thu vi khuẩn. Khi tập hãy dùng khăn sạch trải lên thảm, sàn nhà hoặc các máy móc. Nhất thiết phải rửa tay sau khi tập, nhất là sau khi sử dụng các dụng cụ tập chung như máy đi bộ...

Dưỡng ẩm sau khi tập

Tập thể dục đồng nghĩa với việc phải tắm nhiều hơn khiến da bị khô. 

Để da được cân bằng, dùng kem tẩy trang dịu nhẹ vào buổi sáng và các loại kem làm sạch sâu sau khi tập, sau đó nên bôi kem dưỡng ẩm hoặc mask cấp nước ngay lập tức để da giữ được độ ẩm.


MASK CẤP NƯỚC của Mỹ phẩm thiên nhiên Trà My

Các nàng tập thể dục thường xuyên lưu ý những điều trên để làn da luôn khỏe đẹp nhé!BÍ QUYẾT GIỮ DA THÔNG THOÁNG KHI TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN -

BÍ QUYẾT GIỮ DA THÔNG THOÁNG KHI TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

BÍ QUYẾT GIỮ DA THÔNG THOÁNG KHI TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

BÍ QUYẾT GIỮ DA THÔNG THOÁNG KHI TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

BÍ QUYẾT GIỮ DA THÔNG THOÁNG KHI TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN
BÍ QUYẾT GIỮ DA THÔNG THOÁNG KHI TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN
Gọi điện SMS Chỉ Đường
lên đầu trang
Hỗ trợ trực tuyến
1